Phần mềm Teamviewer dùng để điều khiển máy tính người khác thông qua mạng Internet giúp 2 máy tính kết nối được với nhau thao tác trên một máy tính có thể điều khiển được máy tính khác. Phần mềm  Teamviewer không con quá xa lạ với các bạn nhưng không phải ai cũng biết nên hôm nay Chiến Lược Mới xin được viết một bài hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng Teamviewer mới nhất hiện nay.
Hiện tại  Teamviewer có bản miễn phí và tính phí 2 phiên bản Teamviewer này hoạt động như nhau cả bạn có thể chọn bản miễn phí để tải và dùng. Đối với những bạn ít dùng Teamviewer thì có thể chọn một trong 2 cách cài đặt Teamviewer: Một là chạy ngay không cần cài đặt, 2 là cài vào máy để dùng lâu dài. Theo Chiến Lược Mới thì bạn nên cài vào máy sau này có chuyện gì cần giúp đỡ thì cũng tiện cho sử dụng.

Dù bạn chọn cách cài đặt Teamviewer nào thì đầu tiên bạn vào trang chủ của phần mêm Teamviewer để tải bản mới nhất về nhé https://www.teamviewer.com/vi/index.aspx 
Tải và cài đặt Teamviewer mới nhất
Tải và cài đặt Teamviewer mới nhất
Sau khi tải Teamviewer về bạn click đúp vào File Setup tiến hành cài đặt bình thường

1. Hướng dẫn sử dụng Teamviewer không cần cài đặt

Click đúp vào file Temviewer vừa tải về nên ở mục How do you want to proceed? bạn chọn Run only (one this use), ở mục How do you want to use Teamviewer? bạn chọn Personal/Non-commerial use. Sau đó bạn nhấp chọn Accept-run. Xem hình mô tả:
Sử dụng Teamviewer không cần cài đặt
Sử dụng Teamviewer không cần cài đặt
Bảng thông báo cài đặt phần mềm hiện ra bạn chọn Yes như vậy là đã thành công, ngay sau đó màn hình của Teamviewer được hiện ra bạn có thể dùng được.
Xem thêm: Hướng dẫn chụp full màn hình win 7, 8.1 không dùng phần mềm
Sử dụng thành công Teamview không cần cài đặt
Sử dụng thành công Teamview không cần cài đặt
Để có thể sử dụng bạn gủi cho người khác 2 dòng Your IDPassword. Còn muốn điều khiển máy tính khác thì bạn nhập Your ID của người khác vào ô Partner ID như hình trên và bấm Connect to partner sau đó nhập password vào thì có thể kết nối 2 máy tính với nhau.

3. Hướng dẫn cài đặt Teamviewer vào máy tính

Lần này bạn cũng click đúp vào File Setup vừa tải về lúc nảy sau đó tới bước chọ ở mục How do you want to proceed? bạn chọn Basic installation, ở mục How do you want to use Teamviewer? bạn chọn Personal/Non-commerial use. Sau đó bạn nhấp chọn Accept-finish. Như hình bên dưới
Cài Teamviewer vào máy tính
Cài Teamviewer vào máy tính
Bạn đợi một lát cho phần mềm Teamviewer cài đặt xong lúc này ở màn hình desktop sẽ xuất hiện một shortcut của Teamviewer như vậy bạn đã thành công.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Teamviewer mới nhất

Phần mềm Teamvewer luôn được nhiều người quan tâm về cách sử dụng bạn nào biết rồi thì thôi nhé còn Chiến Lược Mới sẽ hướng dẫn các bạn nào chưa biết sử dụng phần mềm Teamvewer này.
Hướng dẫn sử dụng phần mềm teamvewer
Hướng dẫn sử dụng phần mềm teamvewer
Sau khi khởi động phần mềm Teamvewer lên bạn quan tâm đến những thông số cơ bản sau đây:
  • Your ID 
  • Password
  • Partner ID
Cách điều khiển máy tính người khác bằng Teamviewer: Bạn muốn điều khiển máy tính người khác thì bạn phải yêu cầu người đó cung cấp cho bạn 2 thông số sau Your IDPassword bạn tiến hành điền Your ID của người đó vào ô Partner ID của bạn và bấm Connect to partner lúc này một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn nhập Password thì bạn nhập Password mà bạn của bạn đưa lúc nảy vào bấm Log On là được.


Chúc bạn thành công!
 
Top