Chào mừng các bạn đã quay lại với Blog Chiến Lược Mới hôm nay xin chia sẻ đến các bạn một thủ thuật nhỏ khi dùng máy tính không phải ai cũng biết đó là cách chup full màn hình laptop hay PC chạy Win 7 hoặc Win 8, 8.1 đơn giản mà không cần cài hay dùng bất cứ phần mềm nào khác bằng cách sử dụng những gì có sẳn của máy tính.

Bạn muốn chụp full màn hình máy tính thì đây đúng là bài viết cần cho bạn rồi có rất nhiều cách để chụp màn hinh nhưng Chiến Lược Mới sẽ chỉ bạn cách đơn giản nhưng lại tốt nhất chúng ta bắt đầu nhé. Đầu tiên bạn để màn hình ở chế độ cần chụp ví dụ như mang hình đang online Facebook chẳng hạn.

Hướng dẫn chụp Full màn hình Win 7, 8, 8.1

Bước 1: Bạn vào Star tìm từ Snipping Tool đây là phần mềm được cài sẳn trong máy tính đối với Win 7 hay Win 8 điều có phần mềm Snipping Tool này. Tìm thấy bạn click chọn để mở phần mềm lên.

Chụp mang hình bằng Snipping Tool
Chụp mang hình bằng Snipping Tool
Bước 2: Click vào biểu tượng cây kéo như hình bên dưới
Dùng Snipping Tool chụp màn hình
Dùng Snipping Tool chụp màn hình
Lúc này màn hình máy tính sẽ chuyển sang sáng mờ bạn rê chuột đến vị trí cần chụp bấm giữ chuột trái và kéo khi nào thấy vừa đủ ảnh cần chụp trên mang hình thì thả chuột trái ra phần mềm Snipping Tool sẽ lưu lại hình. 

Bước 3: Bấm lưu và đặt tên cho hình vừa chụp

Như vậy bạn đã chụp được màn hình máy tính đơn giản không cần phần mềm nhẹ nhàng ai cũng có thể làm được. Hy vọng với thủ thuật này sẽ giúp bạn làm việc và sử dụng máy tính tốt hơn. Nếu có thắc mắc gì vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Video hướng dẫn Chụp màn hình máy tínhChúc bạn thành công!
 
Top