XenForo là một mã nguồn có phí được dùng cho việc tạo diễn đàn, bạn có thể Download phiển bản Xenforo share trên mạng về dùng củng được, Xenforo được phát triển bởi một nhóm đã từng làm việc cho vBulletin, xây dựng trên nền Web 2.0 và XHTML. Trong thời gian gần đây, mã nguồn XenForo được nhiều Webmaster lựa chọn để phát triển diễn đàn của họ, bởi lẽ cách sử dụng đơn giản, giao diện đẹp, nhẹ, tốc độ load nhanh, khả năng SEO khá tốt được Google Index nhanh và bản quyền mã nguồn rẻ hơn so với VBB mình khuyên dùng bản này.
>> Hướng dẫn tạo chuyên mục và chuyên mục con trong Xenforo
Hướng dẫn tạo diễn đàn bằng Xenforo
Hướng dẫn tạo diễn đàn bằng Xenforo
Bài viết này Chiến Lược Mới giới thiệu đến bạn đọc một số bước xây dựng tạo diễn đàn bằng XenForo chi tiết nếu bạn nào có thắc mắc cứ PM hổ trợ online bên mình sẽ hổ trợ tối đa.

Hướng dẫn tạo diễn đàn bằng Xenforo

Bước 1: Tạo localhost bằng XAMPP (Nếu bạn chưa có hosting)
Localhost được hiểu như là một hosting hoạt động ngay trên máy tính của bạn, với địa chỉ IP mặc định là 127.0.0.1 và tên miền của nó là http://localhost/. Localhost được người quản trị diễn đàn sử dụng vào việc xây dựng và kiểm tra mã nguồn trước khi đưa vào hoạt động trên hosting. Hiện nay, có nhiều phần mềm tạo localhost, bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý về cách tạo localhost bằng phần mềm XAMPP mình đã chuẩn bị bài hướng dẫn: 

Bước 2: Cài đặt Xenforo 1.1.4 NULL: DOWNLOAD
Đầu tiên bạn hãy tìm và tải mã nguồn XenForo từ Internet hoặc tại đây. Sau khi tải về, bạn giải nén và sao chép thư mục upload vào thư mục gốc htdocs của localhost(C:\xampp\htdocs), rồi đổi tên thư mục này lại theo ý thích của bạn, chẳng hạn: forum .

Hướng dẫn tạo diễn đàn bằng Xenforo từ A - Z
Hướng dẫn tạo diễn đàn bằng Xenforo từ A - Z
Bạn khởi động trình duyệt web rồi nhập vào thanh địa chỉ đường dẫn http://localhost/forum/install.php (hoặc http://localhost/forum/). Quá trình cài đặt Drupal phải trải qua 6 bước. 
Trong bước đầu tiên, bạn bấm vào nút Begin Installation để chuyển sang bước tiếp theo. Ở trang Configuration Builder, bạn nhập vào thông số MySQL, bao gồm 
  • MySQL Server (địa chỉ máy chủ MySQL, mặc định là localhost).
  • MySQL Port (cổng).
  • MySQL User Name (tên người dùng, trên localhost là root).
  • MySQL Password (mật khẩu, trên localhost của XAMPP thì để trống).
  • MySQL Database Name (tên cơ sở dữ liệu, bạn đã khai báo ở mục 1, trong bài viết này là beta). 
Khi đã kiểm tra thiết lập về cơ sở dữ liệu xong (bước Verify Configuration) thì bạn bấm Begin Installation

Quá trình cài đặt Xenforo, khởi tạo diễn đàn sẽ bắt đầu và diễn ra trong khoảng một vài giây. Tiếp theo, bạn cần thiết lập thông tin quản trị diễn đàn tại bước Setup Administrator, gồm có:
  • User name (tên tài khoản quản trị)
  • Password và Confirm Password (mật khẩu của tài khoản quản trị)
  • Email (địa chỉ thư điện tử)
Nhập thông tin tạo điễn đàn bằng xenforo
Nhập thông tin tạo điễn đàn bằng xenforo
Xong bấm Create Administrator

Đến bước Installation Complete, bạn sẽ nhận được một thông báo là quá trình cài đặt thành công, bấm Enter your control panel để đăng nhập vào trang quản trị Admin Control Panel. Bài tiếp theo Chiến Lược Mới sẽ hướng dẫn các bạn tạo danh mục trong xenforo.
Mọi ý kiến thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng liên hệ hoặc để lại Coment

Chúc bạn thành công!
Biên tập bởi: Đình Tỉnh - Chiến Lược Mới
Copy vui lòng ghi rỏ nguồn


 
Top